Khắc phục lỗi google mất index bài viết

Một ngày đẹp trời, khi vô tình kiểm tra vị trí từ khóa của mình trên google. Và bạn thật sự bất ngờ khi từ khóa bị rớt top, website bị giảm traffic đáng kể hoặc tồi tệ hơn nữa đó là google mất index bài viết của bạn hoàn toàn .

Đừng vội mất lo lắng, hãy bình tĩnh để tìm ra đâu là nguyên nhân dẫn đến google mất index bài viết.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến google mất index bài viết của bạn và cách khắc phục

1.Google Panda:

Google Panda là tên của một thuật toán Google, nhằm thay đổi kết quả tìm kiếm các Website trên trang công cụ tìm kiếm.

– Nguyên nhân dẫn đến Google Panda có thể là do những liên kết trang có nội dung không liên quan đến đích trang hoặc trang có chất lượng nội dung thấp, bài viết đi copy từ nơi khác quá nhiều… trong đó nguyên nhân dẫn đến Google Panda chủ yếu là do bài viết mà bạn đem đi SEO bị trùng lặp nội dung với một trang website nào đó mà Google đã index bài viết đó rồi.

Khi bị Google Panda, khiến cho traffic của trang web giảm nhanh và đột ngột, có thể giảm đến 95% lưu lượng truy cập.

– Cách khắc phục khi google mất index bài viết nguyên nhân do panda: Chặn bọ trên file robot.txt và Seo onpage lại từ đầu, nếu xác định hay một hoặc một số bài viết bị lỗi Panda có thể chỉ cần chặn các bài viết này trên file robot.txt.

Google mất index bài viết lỗi thường gặp và cách khắc phục

images-1-2

 

2.Google Sanbox: Là một sự trừng phạt của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những webpage không tốt.

Nói một cách khác google Sandbox là một bộ lọc của Google để chặn những trang web có nội dung cũng như nguồn backlink không tin tưởng.

Dấu hiệu của Google Sandbox là những webpage của bạn đang có thứ hạng cao bỗng dưng rớt thậm tệ.

Một số webpage đóng vai trò quan trọng đối với trang web, nên khi google bị mất index, trang web của bạn cũng sẽ bị tụt hạng đột ngột.

3.Google Penalty: Là một hình phạt nặng nề nhất của Google dành cho một web SEO quá mức, thông thường bạn sẽ thấy website không còn xuất hiện trong bộ máy tìm kiếm, google mất index bài viết và traffic giảm đột ngột.

Cách khắc phục Penalty một lỗi nặng dẫn đến google mất index bài viết

images-3

 

Bạn không cần phải quá hoảng hốt khi website của bạn có khả năng phải chấm dứt và vứt bỏ hoàn toàn. Hiện tại đã có cách để khắc phục Google penalty và giúp website của bạn quay trở lại mà google không bị mất index. Chắc chắn công việc sẽ khó khăn nhưng về lâu dài việc khắc phục lỗi để website của bạn trở lại vị trí ban đầu sẽ tốt hơn là việc bắt đầu lại từ đầu với domain thương hiệu hoàn toàn mới.

Bạn có thể khắc phục penalty nhờ biện pháp tạm thời sau.

Bước 1: Tạo một subdomain mới và chuyển tất cả dữ liệu của website đang bị penalty sang subdomain này, sau đó dùng thêm chuyển hướng 301 trên file .htaccess nhé.

Bước 2: Sau khoảng 2 đến 4 tháng domain chính hết penalty, thì bạn có thể chuyển subdomain quay trở lại domain chính.

Trên đây là các nguyên nhân có thể khiến trang website của bạn bị giảm lưu lượng truy cập đột ngột hoặc google mất index bài viết. Hy vọng bài viết của chúng tôi, sẽ giúp các bạn hiểu và có phương hướng cũng như cách khắc phục hiện tượng giảm traffic đột ngột và mất index bài viết.